Bất động sản vùng ven tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Tại các khu vực trung tâm quỹ đất đang dần bị thu hẹp đứng trước nhu cầu này cần đặt ra một giải pháp mới để mở rộng phát triển bất động sản. Bất động sản vùng ven đang là câu trả lời cho bài toán bất động sản này. Các dự án đầu tư mới đang dần được đẩy về các tỉnh vùng ven tạo nên một làn sóng về đầu tư bất động sản nơi đây. Long An cũng đang có lợi thế rất lớn về tiềm năng và cơ hội phát triển với hàng loạt dự án đất nền được các chủ đầu tư triển khai trong thời gian qua.

Các công trình hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt từ Đông sang Tây đã kéo theo nhu cầu đầu tư và sinh sống tăng lên ở tất cả khu vực. Cụ thể, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, nó rút ngắn thời gian đi từ Long An đến Tp.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thêm vào đó, dự án thành phần đoạn Bến Lức- Hiệp Phước thuộc đường vành đai 4 chuẩn bị xây dựng đi qua huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc sẽ có vai trò tiếp nhận và giải tỏa lưu lượng giao thông từ miền Tây Nam Bộ vào HCM. Điều này sẽ giúp giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nội đô của Tp.HCM khiến giao thông giữa TP và Long An được thông suốt sẽ mang đến giá trị gia tăng về đầu tư và nhu cầu nhà ở cực kì cao.

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh sẽ thu hút giới đầu tư tìm đến

Đất nền Long An có những đặc điểm gì để thu hút nhà đầu tư

Với lợi thế đặc biệt là cửa ngỏ giáp trung tâm TP HCM với tốc độ đô thị hoá nhanh như hiện nay, thị trường đất nền Long An sẽ mang đến tiềm năng bởi các nhà đần tư lớn triển khai xây dựng tiện ích để phục vụ nhu cầu người dân. Ngoài ra khu vực được bao trọn bởi cụm KCN lớn phía Tây Bắc Tp HCM (KCN Đông Nam, KCN Cơ Khí Ôtô…) với quy mô hơn 100 ngàn công nhân viên và chuyên gia làm việc góp phần giải quyết việc làm tại địa phương và nâng cao kinh tế xã hội của vùng. Đồng thời, thành phố đã có chủ trương nâng cấp 2 tuyến đường huyết mạch là Tỉnh Lộ 8 (40m) và Tỉnh lộ 15 (35m) để kết nối 3 Khu kinh tế lớn là Bình Dương – Long An – Tp HCM hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường nhà đất khu vực này.

Với tiềm năng đã được khẳng định, cùng nhiều dự án BĐS cao cấp, phân khúc đất nền vẫn đang thu hút một lượng lớn nhà đầu tư thông minh với giá trị sinh lời bền vững. Điều đáng nói là ở giai đoạn ban đầu như hiện nay với vị trí cực kỳ đắc địa nhưng mặt bằng giá nhà đất khu vưc này vẫn còn thấp. Đây chính là thời điểm tốt để đón đầu thị trường đất nền Long An trước khi trở thành điểm sáng về đầu tư BĐS của các nhà đầu tư trong năm 2018.

Đất nền Cần Đước Long An đang thu hút khách hàng đầu tư

Hiện nay giá đất nền Long An có còn là điểm nóng trên thị trường bất động sản?

Tình hình đất nền Long An trong quý I năm 2018 tiếp tục có diễn biến tích cực, nguồn cung dồi dào trong khi sức cầu vẫn khá tốt với một số dự án được quy hoạch đồng bộ như: T&T Long Hậu, Warterpoint đã có lượng giao dịch khá tốt. Riêng các sản phẩm đất nền khác cũng có những cú vượt ngoạn mục trong quí vừa qua, có khoảng 970 nền cung cấp ra thị trường, bằng 44% so với nguồn cung của quí trước và bằng 106% so với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, tỷ lệ tiêu thụ đất nền phân lô của riêng khu vực này đạt tới 100% và giá đất tăng 5 – 10% so với quí trước. Riêng khu vực quận 2 giá đất tăng 15 – 20% so với quí trước.

Bên cạnh đó, thị trường đất nền khu vực vùng ven như Bến Lức, Cần Giuộc (tỉnh Long An), Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) có dấu hiệu tăng nóng so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.