Vì sao thị trường đất nền Long An có dấu hiệu tăng tốc

Với việc quy hoạch “vùng thành phố” và đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối vùng trung tâm với vùng ven nhất là các quận, huyện giáp ranh sẽ đón nhận xu hướng lan tỏa từ khu trung tâm. Cụ thể nhất là tỉnh long An, tỉnh này đang được đầu tư rất lớn về hạ tầng giao thông và kết nối thuận tiện đến TPHCM thông qua các tuyến đường cao tốc giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển. Chính những lợi thế về giao thông hoàn chỉnh cho thấy từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất tại Long An đã tăng từ 20- 30%, một số khu vực tăng lên 50% so với năm 2017.

Tuy mức giá tăng đột biến nhưng bất động sản Long An được nhận định sẽ còn bứt phá hơn nữa bởi hiện tại bất động sản nơi đây vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng hiện có. Hiện nay thì Đức Hòa và Bến Lức đang là hai huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh Long An nói riêng và cả khu Tây nói riêng. Nên các dự án đất nền ở khu vực này luôn thu hút được lượng lớn khách đầu tư kinh doanh và khách hàng mua để ở.

Khu dân cư quy hoạch đồng bộ sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư tại Long An

Phân khúc đất nền Long An đang dậy sóng trên thị trường bất động sản

Gần đây, thị trường phân khúc đất nền diễn ra sôi động, cò đất đẩy giá lên cao ở nhiều tỉnh vùng ven và cả trung tâm thành phố. Hiện thị trường BĐS Long An, tuy có tăng giá nóng sốt nhưng là nhu cầu thực tế. Bởi các hoạt động giao dịch đều được công khai minh bạch từ người bán tới người mua diều này giúp gia tăng sức mua cho các nhà đầu tư tư nhân và người mua để ở. Với lợi thế mặt bằng giá thấp biên độ lợi nhuận cao cùng với các đô thị được quy hoạch bà bản nên thị trường mới nổi vẫn là nơi đầu tư ưa chuộng của các nhà đầu tư tư nhỏ và những người có nguồn vốn ít.

Tại các dự án khu dân cư, khu đô thị có cơ sở hạ tầng hoàn thiện cơ bản ghi nhận mức tang trưởng cao. Giai đoạn sau giá cao hơn từ 15 – 30% so với giai đoạn trước. Tuy nhiên tổng nguồn cung đất nền tại khu vực này chưa lớn khiến hoạt động giao dịch trên thị trường diễn ra thuận lợi hơn Tp.HCM vì ít áp lực cạnh tranh. Vừa qua, nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM đã chuyển hướng săn đất nền tại khu vực này cũng khiến giá đất tại đây nhích lên để đáp ứng hoạt động đầu tư.