Vì sao nhà phân khúc tầm trung thu hút mạnh giới đầu tư

Hiện nay, nhu cầu về căn hộ phân khúc tầm trung đang thu hút khách hàng bởi những yếu tố: vị trí, tiện ích, chất lượng căn hộ đã phần nào làm hài lòng nhà đầu tư. Theo ước tính tại thị trường TPHCM nhu cầu nhà ở mới càng cao bởi có khoảng 1000-1500 cặp vợ chồng trẻ cần nhu cầu nhà ở hàng năm. Bên cạnh đó, Sài Gòn luôn là điểm nóng hàng năm với số lượng con người mới đông đảo và nhu cầu cần thuê nhà ở ngày càng cao.

Một số dự án tầm trung được xem là chiến lược trong quý 4/2016 ngày sẽ thu hút các nhà đầu tư phải kể đến dự án elite park ung văn khiêm với vị trí đắc địa nằm ngay cửa ngỏ khu Đông gần các đơn vị trung tâm hành chính quận Bình Thạnh. Dự án với công viên 1,1 ha và bến du thuyền 5 sao tuyệt đẹp được thiết kế sang trọng xen kẻ kiến trúc xanh giữa các tầng căn hộ. Tập đoàn Đất Xanh sẽ cho ra đời dòng sản phẩm trong chuổi Opal cao cấp với trên gọi Opal Skyview hội tụ đầy đủ tiện ích nội ngoại khu hoàn chỉnh đang thu hút khách hàng. Đây là dòng căn hộ đang được chờ đợi nhất trong năm 2016 sau thành công của Opal RiversideOpal Garden.

Hiện nay khu Đông luôn là điểm đến của các nhà kinh doanh bất động sản tập trung vào các khu vực: Quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức đang trên đà phát triển. Tuy nhiên có một số bất cập về di chuyển về trung tâm TPHCM. Một trong những giải pháp mà đang thực hiện như hiện nay chính là đồng bộ cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển sẽ thu hút người mua nhiều hơn. Riêng Công ty Đất Xanh Miền Nam lựa chọn dòng căn hộ dưới 1 tỷ để phát triển tại trung tâm quận 12 đã mang đến dòng căn hộ Prosper Plaza trên đường Phan Văn Hớn với mức giá chỉ từ 868 triệu đồng. Dự án ngay thời điểm mở bán đã thu hút giới đầu tư bởi điểm nổi bật ngay cạnh tuyến đường huyết mạch là đường Trường Chinh, Cộng Hòa kết nối khu công nghiệp Tân Bình với E-Town và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất…

Một trong những chính sách khá thoáng cho gói căn hộ tầm trung này chính là sự hổ trợ tham gia từ phía các ngân hàng bảo lãnh ngay chính căn hộ của mình. Với mức thu nhập từ 10-15 triệu/tháng khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ. Đây cũng chính là một vấn đề thực tế sẽ dẫn đến thị trường thừa nguồn cung cao cấp. Các sản phẩm bất động sản ra đời theo kiểu tự phát, theo phong trào, chưa sát với nhu cầu thực tế sẽ làm thị trường bảo hòa. Chính vì thế, các nhà kinh doanh bất động sản đã cho ra những sản phẩm căn hộ dưới 1 tỷ để phục vụ đúng người, đúng nhu cầu và khả năng thanh khoản cao.