Vì sao dân đầu tư lại chuyển sang thị trường đất nền?

Thị trường đất nền khác với phân khúc thị trường căn hộ vào thời điểm hiện nay với dấu hiệu trầm lắng hơn từ đầu năm. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm này thị trường này có những chuyển biến tích cực bởi đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao. Tại thị trường TPHCM các chủ đầu tư cũng tập trung vào lĩnh vực này và đã tạo ra lượng giao dịch tăng đột biến chỉ trong vài tháng gần đây cho thấy sự bứt phá của thị trường này.

Thị trường đất nền đang níu chân giới đầu tư

Thị trường đất nền hiện nay không còn tập trung vào khu vực trung tâm mà tập trung vào khu vực vùng ven. Bởi khu vực này đang có quỹ đất dồi dào và mức giá đưa ra khá mềm dễ thu hút người mua hơn. Một số, khu vực lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương đang là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, phải kể đến khu đô thị Long Hưng chỉ cách sân bay Long Thành 15km do Donacorp làm chủ đầu tư. Đây là dự án đất nền Dreamland City đầy tiềm năng đang thu hút khá nhiều giới đầu tư quan tâm với 400 nền đất trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Vì sao dân đầu tư lại chuyển sang thị trường đất nền?
Bên cạnh đó, tại thị trường Nha Trang công ty Hoàng Phú cũng tung ra dự án Hoàng Phú Nha Trang nằm trong khu dân cư với hàng loạt tiện ích đặt trưng. Với vị trí khá độc đáo nằm lưng chừng núi Cô Tiên và chỉ cách thành phố Nha Trang 5km. Dự án được đánh giá khá tiềm năng mà giới đầu tư không thể bỏ qua với mức giá chỉ 7 triệu/m2. Đây là một trong những lợi thế tận dụng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang đang có xu hướng phát triển trong những năm gần đây.

Vì sao dân đầu tư lại chuyển sang thị trường đất nền?
Tuy nhiên, điều mà khách hàng quan tâm hiên nay chính là lựa chọn chủ đầu tư uy tín, cơ sở hạ tầng tốt nhất như long hưng city trước khi quyết định bởi đây mới là yếu tố quan trọng có giá trị trong tương lai. Hầu hết các dự án ra đời đều gắn mác “khu đô thị” để ăn theo thị trường nhưng trên thực tế pháp lý phải rõ ràng. Ngoài ra, dự án đất nền ra đời phải gắn liền với nhu cầu của người dân thì mới có cơ hội sinh lời trong tương lai.