Vì sao bất động sản khu Đông luôn là tâm điểm thị trường hiện nay

Nếu nhìn nhận thực tế tại khu Đông đang là lợi thế về cơ sở hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông với cơ sở hạ tầng đã được đồng bộ hoàn chỉnh. Điều này cho thấy tiềm năng của khu vực này khi các nhà kinh doanh bất động sản lớn tiếp tục đầu tư vào các khu vực tiềm năng như: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong thời gian qua, hàng loạt dự án đã tạo nên biến động lớn trên thị trường giữa các khu vực có sự chênh lệch khá rõ rệt.

Vì sao bất động sản khu Đông luôn là tâm điểm thị trường hiện nay

Sự cộng hưởng trong vài năm gần đây theo chính sách phát triển hạ tầng của TP.HCM đã hướng mạnh vào khu vực phía Đông đã làm cho các nhà đầu tư trở nên mặn mà hơn với khu vực này. Trong đó, phải kể đến tập đoàn Đất Xanh đã thành công với chuổi Opal nằm trên mặt tiền đường Phạm Văn Đồng đã tạo nên những thành công vang dội. Trong quý 4/2016 tập đoàn này tiếp tục tung ra dòng căn hộ Opal Skyview nằm trong chuổi liên hoàn Opal Riverside và Opal Garden với hàng loạt tiện ích vượt trội, không gian xanh, vị trí sát bên sông Sài Gòn. Đây là những điểm thuận lợi mà các chủ đầu tư lớn nhanh chóng lựa chọn quỹ đất ngay từ thời điểm ban đầu.

Bất động sản Khu Đông luôn là tâm điểm cho các nhà đầu tư

Nếu so sánh vào thời điểm kể từ khi bất động sản ấm dần lên vào năm 2014 chủ yếu 2 khu vục chính là khu Đông và khu Nam với những dự án lớn. Tuy nhiên, trong năm 2016 này các dự án được rãi đều ra nhiều hơn do nhiều yếu tố ảnh hưởng bởi: giá đất tăng nhanh, tình trạng ô nhiễm và tình trạng giao thông quá tải ngày càng tăng nhanh. Điều này, khiến cho người mua có những suy nghĩ tiêu cực và có những động thái bán lại hay sang nhượng các sản phẩm mình đang sở hữu với giá rẻ hơn. Một vài dự án tại khu Tây Sài Gòn tập trung vào mức giá khá mềm và phù hợp với các đối tượng khách hàng là dòng căn hộ Prosper Plaza đang được Đất Xanh phân phối với mức giá chỉ 868 triệu/2PN. Đây là dòng căn hộ tầm trung tốt nhất 2016 thu hút nhiều khách hàng quan tâm và có lượng giao dịch khá đáng kể trong thời gian qua.

Vì sao bất động sản khu Đông luôn là tâm điểm thị trường hiện nay

Với chiến lược cạnh tranh khá khốc liệt đã đẩy giá đất tại khu Đông ngày càng lên cao với những giá ảo làm cho người mua có những thay đổi nhanh chóng. Họ quyết định chuyển từ nhà phố sang các dòng căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi về không gian, vị trí và tiện ích luôn đặt lên hàng đầu. Trong đó, phải kể đến Elite Park Ung Văn Khiêm là một trong những dòng căn hộ xanh với công viên 1,1ha khá độc đáo nhờ nằm ngay giữa lòng trung tâm quận Bình Thạnh. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại khu vực này vơi vị trí tuyệt đẹp kết hợp bến du thuyền 5 sao sát bên căn hộ. Đặc biệt, các căn hộ đều có hướng view về bán đảo Thanh Đa tuyệt đẹp. Với mức gía đưa ra chỉ 1,9 tỷ/2PN dự án đã thu hút khách hàng nhanh chóng lựa chọn ngay từ thời điểm ban đầu. Điều này cho thấy, các dự án khu Đông mặc dù có mức giá khá cao hơn so với các dự án tại các khu vực khác nhưng vẫn thu hút nhà đầu tư. Các yếu tố mà khách hàng tin tưởng vào khu vực này chính là giá trị tiềm năng trong tương lai và cơ hội đầu tư “lướt sóng” có khả năng sinh lời nhanh chóng.

Xem thêm: Dự án đất nền Dreamland City Long Hưng Đồng Nai