Thị trường đất nền liệu vẫn còn tiềm năng sau một thời gian dài

Nếu là một nhà đầu tư theo dõi thị trường từ đầu năm 2018 đến này bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này vào giữa tháng 5/2018 các phân khúc bất động sản có dấu hiệu chững lại rõ rệt. Vậy đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn bất động sản là con đường đầu tư sinh lời ổn định lâu dài. 06 tháng cuối năm sẽ là một giai đoạn thách thức để tìm ra giải pháp đầu tư và sản phẩm tốt để đón đầu thị trường đang có những chuyển biến khó xác định như hiện nay.

Nổi trội lên hàng loạt dự án đất nền được chào mời với mức giá khá hấp dẫn tập trung ở các vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương… được các chủ đầu tư lớn lần lượt cho ra mắt để chiếm thị phần hiện nay. Điều này cũng dễ dàng nhận ra giá trị tiềm năng của thị trường đất nền khi những thông tin về giá đất ở các đặc khu kinh tế như: Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong đang được đẩy giá khá cao.

Với sức lan tỏa tạo nên cơn sốt thị trường khá nhanh chóng không chỉ người dân khu vực lân cận đầu tư mà cả nhà đầu tư ở thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội cũng tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Bên cạnh đó, chính là hậu quả khó lường khi cơn sốt ảo được các môi giới đẩy lên cao gấp vài chục lần so với giá thực đã khiến chính quyền có sự can thiệp để kiểm soát mức giá và ngừng giao dịch.

Thị trường đất nền luôn là sân chơi được các nhà đầu tư săn đón
Thị trường đất nền luôn là sân chơi được các nhà đầu tư săn đón

Liệu thị trường đất nền có xảy ra bong bóng như thời gian trước không?

Thị trường bất động sản trở thành tâm điểm và đang là bài toán cho nhiều nhà đầu tư bên cạnh những sự cố xảy ra ở căn hộ đã khiến họ có những tính toán kỹ lưỡng cho sự luân chuyển đồng tiền của mình. Tuy nhiên, đối với phân khúc căn hộ cao cấp cũng cho thấy sự tăng trưởng khá tốt khi mức tiêu thụ sản phẩm khá tốt trong các đợt mở bán vừa qua với sự kết hợp khá nhịp nhàng giữa chủ đầu tư, ngân hàng bảo lãnh và nhà đầu tư thông minh. Bên cạnh đó, sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng đẩy nhanh tiến độ sẽ tạo điều kiện cho các dự án ra đời có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn.

Một trong những xu hướng mà các nhà đầu tư luôn đi tìm những sản phẩm mới ở giai đoạn ban đầu khi mới hình thành để có thể tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai. Các khu vực lân cận TPHCM và các đặc khu kinh tế đang nổi lên đình đám như hiện nay: Vân đồn, bắc vịnh vân phong, Phú Quốc sẽ là cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Đây cũng là nhận định thị trường sẽ có biến động đến hết năm 2018 này khi cơ sở hạ tầng các dự án đi vào hoàn thiện sẽ báo hiệu một sân chơi mới.