Thị trường bất động sản Việt Nam liệu có trở thành con hổ Châu Á ?

Thị trường bất động sản Việt Nam với cơ sở hạ tầng đã có nhiều thay đổi trong thời gian qua với nhiều dự án khá nổi trội tại 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội hứa hẹn sẽ đem đến một diện mới cho một thành phố đáng sống kể từ khi luật bất động sản được ban hành năm 2003 tạo tiền đề phát triển vững mạnh.

Xem thêm: Một số điểm nóng “sốt” cục bộ trên thị trường bất động sản 2016

Thị trường bất động sản Việt Nam liệu có trở thành con hổ Châu Á

Thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bùng nổ

Nếu so sánh từ năm 1975 cho đến nay thì thị trường bất động sản Việt Nam đã có nhiều thay đổi khá nhanh với 4 thập kỹ và nổi trội trong những năm gần đây chính là sự thu hút đầu tư vào bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài và những điều luật về lĩnh vực này khá thoáng hơn. Mặc khác, một số dịch vụ khác cũng thay đổi khá chóng mặt để phù hợp với nhu cầu thị trường: bảo hiểm, tài chính, công nghệ, điện tử,…..đây chính là cơ hội để đưa Việt Nam phát triển một cách đồng bộ trở thành con hổ Châu Á trong tương lai sau Singapore.

Thị trường bất động sản Việt Nam liệu có trở thành con hổ Châu Á ?

Theo nhà phân tích JLL dựa vào biểu đồ phát triển thị trường bất động sản Việt Nam tính từ thời điểm ngày đầu tiên của chính sách đổi mới vào năm 1986 cho đến nay được đánh giá là khá triển vọng với nhịp độ tăng trưởng như hiện nay thì đây chính là lúc các nhà đầu tư nên lựa chọn lĩnh vực này với tương lai phát triển đầy hứa hẹn.

Xem thêm: Sửa đổi thông tư 36 ảnh hưởng thị trường bất động sản như thế nào?