Thị trường bất động sản sẽ phát triển theo đúng lộ trình

Với những kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội được UBND TP.HCM đề ra sẽ đươc triển khai cho đến hết năm 2016 trong đó để đảm bảo cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh. Việc quan trọng nhất chính là chống ngập nước TP.HCM và hoàn trả lại hiện trạng hệ thống kênh rạch, hầm ga, cửa xả và tuyến cống thoát nước là việc làm cấp thiết và di dời sớm các trường hợp xây dựng lấn chiếm.

Xem thêm: Thị trường bất động sản khu Đông có dấu hiệu tăng trong quý 4/2016

Thị trường bất động sản sẽ phát triển theo đúng lộ trình

Riêng đối với giải pháp nhà ở cho các chung cư cũ cần phải có biện pháp tháo gỡ và di dời đồng thời kêu gọi đầu tư trên địa bàn và giải quyết tình trạng chậm tiến độ như hiện nay. Cần rà soát xử lý nghiêm không để tình trạng quy hoạch kéo dài ảnh hưởng đến việc giải quyết nhà ở cho nhân dân. Bên cạnh đó, việc xử lý và cấp nước sạch cho người dân cũng là một trong những vấn đề điểm nóng hiện nay.

Một số tình trạng tại khu Nam đặc biệt là KĐT Phú Mỹ Hưng ảnh hưởng bởi Khu xử lý rác Đa Phước sẽ được đề xuất xử lý và lấy ý kiến từ người dân. Một số vấn đề khác liên quan cũng được đưa ra: cần tập trung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo. Rà soát công tác đầu tư mua sắm tài sản công, nghiên cứu giải pháp thuê tài sản hợp lý nhằm sử dụng ngân sách tiết kiệm. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP.HCM đến năm 2020.

Xem thêm: Dự án bất động sản khu Đông tiềm năng và thách thức