Quy trình chế biến cà phê Chồn tại HBMart

Cà phê chồn là thức uống đặc trưng không thể thiếu của người Việt nếu sành uống cà phê thì loại cà phê này có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên sản lượng cà phê chồn cho ra không cao bởi chỉ khoảng 20% lương hạt cà phê mang vào sẽ được chọn ăn. Theo ước tính thì mỗi chú chồn sẽ sản sinh ra khoảng 200 gram hạt cà phê/ngày.

Quy trình chế biến cà phê Chồn tại HBMart

Cách chế biến cà phê chồn phải có một quy trình nhất định sẽ cho ra loại cà phê chất lượng đúng hương vị đạc trưng. Các trang trại nuôi chồn sẽ kích thích chồn ăn những trái cà phê chín mọng được lựa chọn kỹ càng từ giai đoạn hái, sàng lọc. Sau khi tiêu thụ khoảng 4h trong ruột thì phân chồn sẽ được thải ra ngoài. Người nuôi sẽ thu hoạch rồi đem phơi khô.

Quy trình chế biến cà phê Chồn tại HBMart

Việc tiếp theo là tách hạt ra khỏi phân chồn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ vỏ. Sau quá trình lấy hạt sẽ được ngâm và rửa sạch để loại bỏ chất bẩn còn bám lại.

Quy trình chế biến cà phê Chồn tại HBMart

Sau khi rửa sạch tiếp tục phơi khô rồi đem bảo quản. Khi các loại hạ cà phê thành phẩm sẽ có màu xanh nhạt khác hẵn với cà phê thường và độ cứng cũng khác hẵn.

Quy trình chế biến cà phê Chồn tại HBMart

Quy trình chế biến cà phê chồn cũng đòi hỏi tính công phu với quy trình rang thủ công để chuyển từ màu sáng đến hơi sẫm để giữ được hương vị đặc trưng. Điều này đòi hỏi người rang phải có kinh nghiệm sẽ cho ra những loại hạt chất lương có mùi vị đậm đà.

ly-ca-phe-chon-dam-da-tai-hbmart

Quý khách có thể đến và thưởng thức hương vị cà phê chồn với 2 loại đặc trưng: 100% cà phê chồn và 20% cà phê chồn tại HBMart

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT HB
93 Nguyễn Thông – Phường 9 – Quận 9 – TPHCM
Điện thoại: 08.62905 198 – Hotline: 01233.995050

Chuyên cung cấp các loại cà phê hạt giá sỉ tại TPHCM với chính sách ưu đãi và hổ trợ mở đại lý.