Liệu thị trường địa ốc bùng nổ trong giai đoạn này không?

Trong bối cảnh thị trường đất nền tại nội thành đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì ở vùng ven ngoại ô bất động sản có xu hướng tăng mạnh. Với lợi thế là của ngõ giáp trung tâm thành phố cùng với các dự án lớn đang dần được hình thành nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Trong bối cảnh, các dự án đất nền liên tục được quy hoạch và triển khai khá dày nên đất tại nơi đây đang thu hút các nhà đầu tư và người dân mua để sinh sống.

Các dự án xây dựng về tiện ích như TTTM Centre Mall tháng 9/2018 đi vào hoạt động do công ty Thương mại Sài Gòn làm chủ đầu tư, hơn nữa khu vực được bao trọn bởi cụm KCN lớn phía Tây Bắc Tp HCM (KCN Đông Nam, KCN Cơ Khí Ôtô…). Với quy mô hơn 100 ngàn công nhân viên và các chuyên gia về làm việc góp phần giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương và nâng cao kinh tế xã hội của vùng. Song song đó Thành phố đã có chủ trương nâng cấp 2 tuyến đường huyết mạch là Tỉnh Lộ 8 (40m) và Tỉnh lộ 15 (35m) để kết nối 3 Khu kinh tế lớn là Bình Dương – Long An – Tp HCM. Đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy vốn về khu Tây Bắc TP.HCM.

Với tiềm năng đã được khẳng định, cùng nhiều dự án BĐS cao cấp, phân khúc đất nền vẫn đang thu hút một lượng lớn nhà đầu tư thông minh với giá trị sinh lời bền vững. Cũng theo đánh giá các chuyên gia nhờ quỹ đất khá dồi dào, cơ sở hạ tầng kết nối đến TPHCM thuận tiện, hệ thống tiện ích hiện hữu nên đất nền Long An đang trở thành điểm sáng của BĐS trong năm 2018. Sự đầu tư có chiến lược, quy hoạch hệ thống đường nội bộ hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng chính là yếu tố người mua tìm đến các dự án đất nền Long An hiện nay.

Đất nền tăng giá khá nhanh nhưng vẫn thu hút người mua
Đất nền tăng giá khá nhanh nhưng vẫn thu hút người mua

Bất động sản bùng nổ giá đất liệu có tăng?

Sau cơn sốt đất nền tại một số địa phương, nhiều người lo ngại rằng thị trường liệu sẽ xảy ra “bong bóng” và bước vào giai đoạn phân hóa hay không. Nhiều ý kiến cho rằng, dù sốt đất đã kéo dài suốt 4 năm (2015-2018) nhưng chưa thể xác định thời điểm mà thị trường sẽ bước vào chu kỳ suy thoái. Và việc thị trường chững lại thậm chí còn có tác dụng đưa giá đất về sát giá thị thực hơn, giúp giảm độ nóng của thị trường, ngăn cơn sốt đất ảo, đồng thời giúp những người có nhu cầu thực tiếp cận được nguồn hàng.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng từ nay đến cuối năm, giá bán phân khúc đất nền có thể tiếp tục tăng, dù không đột biến như quý I/2018 nhưng vẫn tạo mức lợi nhuận hấp dẫn với nhà đầu tư hơn các phân khúc khác.