Diễn biến tình hình đất nền trên thị trường bất động sản năm 2018

Phân khúc đất nền đang có sự tăng trưởng rất nóng và đây đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân, thị trường giao dịch sôi động với lợi nhuận cao khiến phân khúc này được kỳ vọng bứt phá trong năm 2018. Từ đầu năm 2017 đến nay, giá đất khu Đông vẫn tiếp tục sốt nóng và neo cao ở vùng giá đỉnh, nhất là khi quỹ đất tại đây ngày càng hạn hẹp. So với các khu vực còn lại, khu Đông là địa bàn có biên độ tăng giá mạnh nhất hiện nay bởi sự tập trung của các dự án lớn hầu hết tại khu vực này.

Tuy nhiên bởi quỹ đất ở vùng phía Đông đang dần hạn hẹp vì vậy nên với lợi thế hạ tầng và giá chưa quá cao, đất nền khu Tây thu hút nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là đất nền ở Long An bởi vì trong thời điểm hiện tại thì đất nền ở tỉnh này có giá mềm hơn nhiều so với ngoại thành TPHCM và các tỉnh lân cận. Chỉ trong quý 1/2018 liên tục các dự án đất nền ở các tỉnh vùng ven bung hàng rầm rộ nhiều dự án ra mắt chỉ chưa đầy 2 tháng có sự hấp thụ rất tốt, khoảng từ 70-90% tuỳ từng dự án, thậm chí là “cháy hàng”.

Một dự án đất nền Long An được phân lô để bán

Đất nền Long An liệu có đang trên “đỉnh sóng” tăng giá?

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt, giao thông thuận lợi từ nhiều phía nên thị trường bất động sản Long An đang là nơi thu hút các nhà đầu tư và người mua để ở. Mức tăng trưởng trong cuối năm 2017 và trong quý I năm 2018 của thị trường bất động sản tại Long An đạt mức 4,07% – Hiệp hội bất động. Điều này đang góp phần khẳng định thị trường bất động sản Long An đang phát triển ổn định, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng trưởng trong giới hạn an toàn.

Là tỉnh có vị trí giáp ranh với TP.HCM, nên các dự án đất nền Long An khi vừa giới thiệu đến thị trường đã thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư . Hàng loạt dự án lớn được hình thành ở đây như Khu dân cư Long Hội (Bến Lức) của Thủ Đức House; Khu dân dư Thanh Yến; Khu đô thị Waterpoint (Bến Lức) của Nam Long… Tại huyện Cần Giuộc được đầu tư bởi các dự án do Tập đoàn quốc tế Năm Sao đầu tư gồm dự án Five Star Eco City, hay Five Star New Ciy. Gần đây, Long An đang đón nhận một làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong đó có những cái tên đình đám như Vingroup, Him Lam, FCL, TTC Land…